http://www.bunnydelight.com
    
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  ShopingStore  ซื้อ-ขาย-แลก-เปลี่ยน  รู้จักเรา  การสั่งซื้อและการส่ง  พัสดุไม่ถึง ทำอย่างไรดี  รายชื่อโรงพยาบาลสัตว์ และ คลินิก
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สมาชิก
บัญชีผู้ใช้
รหัสผ่าน


ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 12/09/2008
ปรับปรุง 07/08/2017
สถิติผู้เข้าชม5,327,498
Page Views7,630,032
สินค้าทั้งหมด 149
Menu
หน้าแรก
บทความ
เว็บบอร์ด
CHAT BOX
เรื่องเล่าชาวกระต่าย
ตอบปัญหาประสากระต่าย
บอร์ดติดตามพัสดุ
ซื้อ-ขาย-แลก-เปลี่ยน
กระทู้ดี มีสาระ
Rabbit For Sale
เด็กน้อยพร้อมย้ายบ้าน
Shoping Store
อาหารกระต่าย
สินค้ามารุคัง
หญ้าสำหรับกระต่าย
วิตามิน ,อาหารเสริมและยาสำหรับกระต่าย
ขนมกระต่าย มากประโยชน์
อุปกรณ์กรูมมิ่งและสินค้าพิเศษ
อุปกรณ์และเครื่องใช้สำหรับกระต่าย
ไม้ลับฟัน ที่ใส่หญ้า ของเล่น
กรง คอก บ้านกระต่าย
อุปกรณ์เครื่องใช้สำหรับพ่อ-แม่กระต่าย
-อื่นๆ
Photo Mug
บทความดีๆเพื่อลูกน้อย โดย "พ่อกระต่าย"
ปทานุกรมกระต่าย ฉบับข้างกรงฯ
จดหมายข่าว
กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร

« August 2017»
SMTWTFS
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
ตรวจสอบพัสดุEMS

 

ก่อนจะอ่านบทความอื่น กรุณาอ่านตรงนี้ก่อน

ก่อนจะอ่านบทความอื่น กรุณาอ่านตรงนี้ก่อน

ก่อนจะอ่านบทความอื่น กรุณาอ่านตรงนี้ก่อน

 

         ขอขอบคุณ เพื่อน ๆ ที่สนใจเข้ามาเยี่ยมเยือนเราและขอมอบมิตรไมตรีพร้อมกับบทความที่มีสาระประโยชน์ ตอบแทนน้ำใจของเพื่อนทุกคนด้วยความจริงใจ

           เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รับประโยชน์สูงสุดจากบทความ และเพื่อทำความเข้าใจในบางเรื่องบางประการเกี่ยวกับบทความใน Bunny Delight  เราขอบอกเล่าให้เพื่อน ๆ กรุณาเข้าใจเราก่อน ดังต่อไปนี้

           บทความใน  BUNNY DELIGHT นี้ หาก มิได้ ระบุว่า นำมาจากที่ใด นั้นหมายความว่า มิได้เป็นการ คัดลอกแล้วนำมาแปะ แต่เป็นบทความที่เขียนหรือเรียบเรียงขึ้นจากแหล่งความรู้หลากหลายบ้าง,จากการพูดคุยกับคุณหมอบ้างผู้เชี่ยวชาญบ้างและก็มีไม่น้อยที่เขียนจากประสบการณ์ตรงที่กระต่ายของเราสอนเรามา ทั้งนี้ด้วยความปรารถนาอย่างยิ่งที่จะให้เป็น แนวทางในการเลี้ยงและเข้าใจกระต่ายที่น่ารัก สำหรับเพื่อน ๆ ที่รักกระต่ายทุกคน

          หลักคิดในการเขียนบทความเหล่านี้ คือพยายามที่สุดที่จะเขียนให้เข้าใจง่าย ๆ สนุกบ้าง จริงจังบ้าง ที่สำคัญ เราตั้งใจว่า ทุกเรื่องที่บอกว่า ต้องทำ ควรทำ น่าจะทำ หรือ ห้ามเด็ดขาด ไม่ควรทำ หรือไม่น่าจะทำนั้น  เราจะบอกไว้เสมอถึงเหตุผลที่แนะนำหรือห้าม

           แทบทุกบทความ  เราจะยกเหตุการณ์หรือมีเรื่องเล่าประกอบด้วยว่า แต่ละหลักการ,แนวคิดหรือทฤษฎีตามที่เกี่ยวข้องกับบทความนั้น ๆ  เราได้นำมาปฏิบัติจริงอย่างไรกับกระต่ายของเราเพื่อเป็นตัวอย่างด้วย ทั้งนี้ มิใช่อยากจะอวดวิเศษอะไรเลย  เพราะสิ่งที่เราทำ อาจจะมิได้เป็นสิ่งที่ถูกต้องเสมอไป  บางอย่างติดจะ over  บางอย่างออกจะ เฉิ่ม ๆ ด้วยซ้ำไป แต่ที่ต้องเล่าก็เพราะคิดว่าอย่างน้อย คุณผู้อ่าน ซึ่งเราถือ (เอาเอง) ว่าเป็นเพื่อนๆ ที่รักของเรา จะได้มองเห็นภาพว่า หลักคิดเหล่านั้น สามารถแปรรูปออกมาในเชิงปฏิบัติจริง ๆ กับกระต่ายของคุณได้อย่างไร อ่านแล้วเห็นค้าน ก็กรุณาติติง หากเห็นด้วย ก็เชิญนำไปประยุกต์ใช้ได้ตามแต่จะเห็นควร

          รูปแบบของบทความที่เพื่อนจะได้พบใน Bunny Delight แห่งนี้ มีมีลักษณะเฉพาะที่คงจะแตกต่างจากบทความในที่อื่น ๆ ในประการสำคัญคือ เนื้อหาของบทความในในวันนำเสนอ ครั้งแรกนั้น จะมีข้อมูลและเนื้อหาที่มากพอจะเป็นประโยชน์ต่อท่านผู้อ่านอยู่แล้ว แต่จะไม่หยุดอยู่เพียงแค่นั้น เมื่อได้รับข้อมูลหรือประสบการณ์ที่ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อบทความซึ่งเป็นประโยชน์เพิ่มอีก ก็จะเข้ามาเพิ่มเติมเนื้อหาให้ บทความจึงน่าจะขยายออกไปเรื่อย ๆ เท่าที่จะทำได้และเท่าที่จำเป็น โดยจะบอกด้วยว่า เป็นการเพิ่มเติม ครั้งที่...... เมื่อวันที่.....

           ดังนั้น เพื่อนที่อ่านบทความใดไปแล้วระยะหนึ่งก็ลองเข้ามาวนอ่านได้อีกเรื่อย ๆ  เผื่อจะได้เนื้อหาสาระเพิ่มขึ้นอีก

 

" ซีซาร์มาสวัสดีทุกคนครับ "

 

          ที่ Bunny Delight  เรายึดเอาความสุขของกระต่ายเป็นแกนกลาง และเพื่อที่เราจะสร้างความสุขให้กับกระต่ายของเราอย่างเต็มที่ เราจึงตระเวนเก็บรวบรวมความรู้ที่เกี่ยวข้องกับกระต่ายทั้งจากในบ้านเราและต่างประเทศเก็บเอาไว้ไว้ในคลังความรู้ของเรามากพอควร.....แต่ก็นั่นแหละ หลายอย่างที่เรารับมา พอเราพิจารณาและทดลองปฏิยัติก็พบว่าบางอย่าง ถูกต้องแต่อาจไม่เหมาะสม บางหลักการทั้งถูกต้องทั้งเหมาะสมแต่มันทำไม่ได้ สิ่งที่เราจะนำมาเสนอเป็นบทความจึงเหมือนการพยายามถักหางเปียแห่งองค์ความรู้ ที่ประกอบด้วยเส้นใยสามเส้น คือ 1. ความถูกต้อง 2. ความเหมาะสมและ 3. แน่ใจว่าทำได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยแวดล้อมของคุณเองด้วย

           ขอย้ำว่า ไม่มีสิ่งใดในโลกที่จะสมบูรณ์พร้อมหรือปราศจากความบกพร่อง หากพบเห็นสิ่งใดที่ควรแก้ไขหรือเพิ่มเติม กรุณา Comment ให้เรารับทราบด้วย จักขอบคุณยิ่ง

           ถัดจากนี้ไป ก็ถือได้ว่า เราเข้าใจกันแล้ว ขอเชิญ เพื่อน ๆ เลือกอ่านบทความที่สนใจได้ และขอให้ทุกท่านมีความสุขกับกระต่ายที่แสนจะน่ารักอย่างถูกต้องและยั่งยืนตลอดไปครับ.

 

 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  ShopingStore  ซื้อ-ขาย-แลก-เปลี่ยน  รู้จักเรา
By บันนี่ ดีไลท์ เว็บไซต์ที่พร้อมสรรพ สำหรับคนรักกระต่าย.  
Copyright 2005-2017 All rights reserved.
view